ลูกอึง่าย ด้วย 2 คุณค่าสารอาหารสำคัญ อินนูลิน และโอลิโกฟรุคโตส

 ลูกอึง่าย ด้วย 2 คุณค่าสารอาหารสำคัญ อินนูลิน และโอลิโกฟรุคโตส

ใยอาหาร สำคัญอย่างไร

ข้าว ก๋วยเตี๋ยว ซุป ขนมหวาน ผัก ผลไม้ ฯลฯ อาหารทุกชนิดที่รับประทานเข้าไป จะถูกย่อยโดยเอนไซม์หรือน้ำย่อย ให้กลายเป็นโมเลกุลขนาดเล็กมากๆ แล้วร่างกายก็จะดูดซึมสารอาหารเหล่านั้นนำไปใช้ประโยชน์ต่อ ส่วนกากอาหารที่หลงเหลืออยู่จะถูกส่งผ่านไปยัง ลำไส้เล็ก ลำไส้ใหญ่ แล้วขับออกมาทางทวารหนักตามลำดับค่ะ

 

 

กากอาหารที่ผ่านการย่อยเสร็จแล้วในช่วงแรกๆ จะมีลักษณะกึ่งเหลว หลังจากนั้นจะถูกดูดซึมน้ำออกไปทีละน้อยๆ จนกลายเป็นก้อนนุ่มๆ และแข็งขึ้นเรื่อยๆ ถ้าหากร่างกายมี “พรีไบโอติก” หรือ “ใยอาหาร” อยู่ จะช่วยทำให้มวลของกากอาหารเพิ่มขึ้นจนไปกระตุ้นให้ร่างกายขับถ่ายออกมา ฉะนั้น ถ้าไม่อยากให้มีกากอาหารค้างอยู่ในลำไส้นานจนเปลี่ยนสภาพเป็นก้อนแข็งๆ และต้องเจ็บปวดกับการเบ่ง เราต้องพยายามให้ร่างกายได้รับ ใยอาหาร อยู่เสมอ เพื่อช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้อย่างปกติสมบูรณ์ค่ะ

 

 

อินนูลิน โอลิโกฟรุคโตส : พรีไบโอติกหรือใยอาหารที่จำเป็นต่อระบบย่อยอาหาร

นอกจากคำว่า ใยอาหาร หรือพรีไบโอติก ที่มีส่วนสำคัญต่อระบบการย่อยอาหารแล้ว ยังมี โพรไบโอติก (Probiotics) หรือ จุลินทรีย์สุขภาพดี จุลินทรีย์ชนิดดีในลำไส้ ที่ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น และช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายสามารถต่อสู้กับเชื้อโรคต่างๆ ลดการเกิดโรคในระบบทางเดินอาหาร เช่น ท้องเสีย ท้องร่วง เป็นต้น โดยพรีไบโอติกจะช่วยให้โพรไบโอติก เพิ่มจำนวนขึ้น จึงช่วยปรับสมดุลของระบบทางเดินอาหารให้ทำงานได้เป็นปกติ ขับถ่ายง่าย ลดอาการท้องผูก ลดการอักเสบบริเวณลำไส้ และที่สำคัญยังช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงให้ลูกได้เป็นอย่างดี

 

พรีไบโอติก มีหลายชนิด แต่ที่อยากแนะนำให้แม่ๆ รู้จักกันก็คือ

  • อินนูลิน (Inulin) ใยอาหารซึ่งเป็นอาหารของโพรไบโอติกที่อาศัยอยู่ส่วนปลายของลำไส้ใหญ่
  • โอลิโกฟรุคโตส (Oligofructose) ใยอาหารซึ่งเป็นอาหารของโพรไบโอติกที่อาศัยอยู่ส่วนต้นของลำไส้ใหญ่

 

“ อินนูลิน และโอลิโกฟรุคโตส เป็นตัวกระตุ้นการเจริญของจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ป้องกันการติดเชื้อในระบบทางเดินอาหาร ช่วยให้ลูกน้อยขับถ่ายดี ท้องไม่ผูก สร้างภูมิคุ้มกันที่ดีรวมถึงช่วยเพิ่มการดูดซึมของแร่ธาตุบางชนิด ”

 


 

หากคุณแม่กำลังมองหาตัวช่วยที่มี อินนูลิน และ โอลิโกฟรุคโตส เป็นส่วนประกอบ ใยอาหาร อินโฟไลท์ ถือเป็นใยอาหารที่กำลังได้รับความนิยมจากคุณแม่ๆ อย่างมาก เพราะนอกจากช่วยเรื่องระบบขับถ่าย ทำให้รู้สึกสบายท้อง ท้องไม่อืดแล้ว ยังมีเบต้ากลูแคน และ ต้นออนครีนัว  ที่มี วิตามินบี บำรุงสมองเเละระบบประสาท เเละ เสริมภูมิคุ้มกันไม่ป่วยบ้อยอีกด้วย จึงนับเป็นสูตรลับพิเศษที่ทำให้ลูกอึง่าย ท้องไม่ผูก ร่างกายแข็งแรง และมีพัฒนาการที่ดี ถ้าหากมื้อหลักลูกไม่ยอมรับประทานผักผลไม้ ก็สามารถผสมใยอาหารได้เลยค่ะ

 

 

ของอร่อยลูกน้อย หาง่าย ใยอาหารสูง

วัตถุดิบในการปรุงอาหารให้ลูกน้อยวัย 1 ขวบ แทบไม่แตกต่างจากผู้ใหญ่เลยค่ะ เขาสามารถรับประทานได้หลากหลายชนิดแล้ว ทางที่ดีควรให้ลูกได้รับประทานครบทั้ง 5 หมู่ ขาดไม่ได้เลยก็คือ ผัก ผลไม้ ที่มีใยอาหารสูง เช่น

  • ข้าวกล้อง เราอาจจะคุ้นเคยกับข้าวที่ผ่านการขัดสี แต่ข้าวกล้องสีน้ำตาลอมม่วงนั้นมีใยอาหารสูงมาก แนะนำให้แช่ในน้ำสะอาดสัก 30-60 นาที ก่อนนำมาหุง ก็จะได้ข้าวกล้องนุ๊ม..นุ่ม น่าอร่อย
  • ข้าวโอ๊ต เป็นวัตถุดิบที่ควรมีติดตู้กับข้าวไว้ตลอด เพราะอุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการสูง ทำเป็นเมนูคาวหวานได้หลากหลาย เช่น โจ๊กข้าวโอ๊ต ข้าวโอ๊ตโยเกิร์ตผลไม้ ข้าวโอ๊ตหมูสับ แพนเค้กข้าวโอ๊ต ฯลฯ
  • เมล็ดเจีย ซูเปอร์ฟู้ดส์ที่อัดแน่นไปด้วย โปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต ไฟเบอร์ แคลเซียม เหล็ก แมกนีเซียม โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส วิตามิน และอื่นๆ นำไปผสมกับของโปรดลูกได้ เช่น โยเกิร์ต ไอศกรีม แซนด์วิช ซุปข้าวโพด
  • อะโวคาโด ราคาอาจจะไม่เป็นมิตรเท่าไรนัก แต่รับประทานเพียงแค่ 1-2 ช้อนโต๊ะก็ได้คุณค่าเหลือคณานับ มีใยอาหารสูง มีวิตามิน โพแทสเซียม กรดไขมันดีช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือด ใส่ในสลัด ปรุงเป็นอาหาร ตักรับประทานสดๆ ก็อร่อย
  • ผักคะน้า ผักสีเขียวเข้มที่ทุกคนคุ้นเคยดี คุณแม่ควรเลือกคะน้าก้านอ่อน ปอกเปลือก แช่น้ำเกลือไว้สักครู่ แล้วค่อยนำไปปรุง เพื่อลดความขมลง และไม่ให้ลูกรู้สึกเหม็นเขียวค่ะ
  • บล็อคโคลี่ ผักในตระกูลกะหล่ำปลี ซึ่งอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระมากมาย บล็อคโคลี่ต้มสุก 1 ถ้วย ให้ใยอาหารสูงถึง 1 กรัม นำไปผัดกับเนื้อสัตว์หรือผักชนิดอื่นๆ ทำซุปครีม อบชีส ได้หลากหลายเมนู
  • แอปเปิ้ล ไม่ใช่แค่ใยอาหารสูง แต่ยังช่วยบำรุงสายตา กำจัดสารพิษในร่างกาย มีวิตามินซี เกลือแร่ และที่สำคัญก็คือสารต่อต้านอนุมูลอิสระ แนะนำให้ทานทั้งเปลือกจะได้ประโยชน์คุ้มค่ากว่า
  • มะละกอสุก เป็นผลไม้ที่มีความนุ่มและรสหวาน เด็กๆ ชอบ มะละกออุดมไปด้วยใยอาหาร ช่วยต้านอนุมูลอิสระ บำรุงผิวพรรณ นำมาหั่นเป็นชิ้นให้ลูกหยิบถือได้ หรือปั่นรวมกับโยเกิร์ต ทำเป็นสลัดผลไม้รวมก็ได้

 

สำหรับคุณแม่ๆ ที่กำลังเหนื่อยกับการคิดค้นและทำอาหารแปลกใหม่มาดึงดูดความสนใจของเจ้าตัวเล็ก อย่าเพิ่งท้อนะคะ พยายามตกแต่งรูปร่างหน้าตา เน้นสีสันสดใสเข้าไว้ แล้วเจ้าตัวเล็กก็จะตื่นเต้นและอยากลองชิมเอง และถ้าจะให้มั่นใจว่าลูกจะไม่ขาดสารอาหาร โดยเฉพาะใยอาหารที่ช่วยให้สบายท้อง คุณแม่อย่าลืมให้ลูกได้รับ อินนูลิน และ โอลิโกฟรุคโตส จาก อินโฟไลท์ ใยอาหารจากธรรมชาติ สามารถผสมอาหาร ได้โดย ไม่มีรสชาติ ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่ทำให้มื้ออาหารเปลี่ยนแปลงไป ให้ทุกมีใยอาหาร เพื่อการขับถ่ายที่ดีของลูกน้อย

สอบถามข้อมูล/สั่งซื้อเลย

สนใจผลิตภัฑณ์สอบถามโปรโมชั่นหรือขอคำปรึกษาการใช้ผลิตภัฑณ์ของเราได้เลยค่ะ

Contact Us

บริษัท ชิคชา เนเชอรัล (ไทยแลนด์) จำกัด ที่อยู่จัดจำหน่าย

64/37 หมู่ที่ 7 ถนน บางกวย-ไทรน้อย ตำบลไทรน้อย อำเภอไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี 11150
เลขที่นิติบุคคล 0125562003847

เบอร์ติดต่อ

สั่งซื้อสินค้า 084 239 4488